Đồ án Giải pháp thi công vỏ bêtông hầm dẫn nước nhà máy thuỷ điện A Vương

Để di chuyển cho xe nâng phục vụ cho công việc neo buộc cốt thép trong hầm dẫn nước, ta có ba phương án di chuyển: di chuyển bằng ray, di chuyển bằng bánh lốp và di chuyển bằng bánh xích. - Phương án 1: Di chuyển bằng bánh lốp, với phương án di chuyển bằng bánh lốp, cần có thiết bị truyền lực, các bánh xe, hệ thống treo và hệ thống điều khiển (cơ cấu lái). Mặt khác trong đường hầm có độ dốc, và bề mặt đường hầm nhấp nhô, không tiện cho di chuyển bằng bánh lốp. - Phương án 2: Di chuyển bằng bánh xích, phương án này có ưu điểm là áp suất phân bố đều trên mặt tựa, làm việc tốt cả ở nền đất yếu và nền đất cứng, nhấp nhô, không bằng phẳng. Bộ di chuyển xích có lực bám lớn, tính năng thông qua tốt, có khả năng vượt dốc lớn. Tuy nhiên phương án này có nhược điểm là trọng lượng bản thân lớn, cấu tạo phức tạp, chế tạo, lắp ráp và sửa chữa khó khăn, các chi tiết chóng mòn, và vì vậy tăng giá thành đầu tư, không kinh tế. - Phương án 3: Di chuyển xe bằng cơ cấu di chuyển trên ray, trong đường hầm dẫn nước, hầm được đào thằng và có độ dốc không lớn, do vậy thích hợp với di chuyển trên ray, lắp đặt ray được dễ dàng. Mặt khác vì trọng lượng xe không lớn, nên di chuyển bằng ray vẫn đảm bảo được. Xe neo buộc cốt thép có tốc độ di chuyển chậm vì sau khi neo buộc thép cho cả một đoạn đường hầm dài 11,7 m xong thì mới di chuyển đến đoạn neo buộc tiếp theo, mà mỗi đoạn neo buộc như vậy thời gian là tương đối dài. Mặt khác đại bộ phận cơ cấu di chuyển trên ray được dấn động bằng điện nên thích hợp trong môi trường thi công hầm trong điều kiện thông gió khó khăn.

Để di chuyển cho xe nâng phục vụ cho công việc neo buộc cốt thép trong hầm dẫn nước, ta có ba phương án di chuyển: di chuyển bằng ray, di chuyển bằng bánh lốp và di chuyển bằng bánh xích.

- Phương án 1: Di chuyển bằng bánh lốp, với phương án di chuyển bằng bánh lốp, cần có thiết bị truyền lực, các bánh xe, hệ thống treo và hệ thống điều khiển (cơ cấu lái). Mặt khác trong đường hầm có độ dốc, và bề mặt đường hầm nhấp nhô, không tiện cho di chuyển bằng bánh lốp.

- Phương án 2: Di chuyển bằng bánh xích, phương án này có ưu điểm là áp suất phân bố đều trên mặt tựa, làm việc tốt cả ở nền đất yếu và nền đất cứng, nhấp nhô, không bằng phẳng. Bộ di chuyển xích có lực bám lớn, tính năng thông qua tốt, có khả năng vượt dốc lớn. Tuy nhiên phương án này có nhược điểm là trọng lượng bản thân lớn, cấu tạo phức tạp, chế tạo, lắp ráp và sửa chữa khó khăn, các chi tiết chóng mòn, và vì vậy tăng giá thành đầu tư, không kinh tế.

- Phương án 3: Di chuyển xe bằng cơ cấu di chuyển trên ray, trong đường hầm dẫn nước, hầm được đào thằng và có độ dốc không lớn, do vậy thích hợp với di chuyển trên ray, lắp đặt ray được dễ dàng. Mặt khác vì trọng lượng xe không lớn, nên di chuyển bằng ray vẫn đảm bảo được. Xe neo buộc cốt thép có tốc độ di chuyển chậm vì sau khi neo buộc thép cho cả một đoạn đường hầm dài 11,7 m xong thì mới di chuyển đến đoạn neo buộc tiếp theo, mà mỗi đoạn neo buộc như vậy thời gian là tương đối dài. Mặt khác đại bộ phận cơ cấu di chuyển trên ray được dấn động bằng điện nên thích hợp trong môi trường thi công hầm trong điều kiện thông gió khó khăn.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY