Đồ án Công trình cầu Hùng Vương

1-Phần kết cấu thượng tầng: a-Kết cấu nhịp : Kết cấu nhịp dùng dầm BTDƯL căng sau đúc tại chổ, cáp chủ dạng bó cường độ cao, bê tông M400, cầu gồm 5 nhịp dầm I-24.56m chiều dài toàn cầu L = 108.35m (tính đến phía sau tường cánh). Mặt cắt ngang mỗi nhịp có 16 dầm đặt cách nhau 1.75m, các dầm được liên kết ngang bằng dầm ngang BTCT thường đổ tại chổ. Dầm được thiết kế sử dụng gối cầu bằng gối cao su cố định và đi động. b-Kết cấu mặt cầu : Bản mặt cầu BTCT M300 dày 18cm được thiết kế đổ tại chổ, toàn cầu bố trí 2 khe biến dạng tự do có kết cấu bằng cao su. Mặt cầu được phủ lớp bê tông át phan dày 5cm, phần xe chạy và bộ hành được thiết kế khác mức, độ dốc ngang mặt cầu được tạo bằng cách thay đổi chiều cao đá kê gối tại các vị trí dầm, cao độ mặt cầu tại tim phần xe chạy tại đầu mố là + 4.3m, và tại giữa cầu là : + 4.3m.Để đảm bảo mỹ quan trên mặt cầu, kết cấu lan can phần lề người đi và lan can dãy phân cách mặt cầu được thiết kế bằng kết cấu BTCT tay vịn bằng kim loại F100 (bản vẽ). Mặt cầu có bố trí hệ thống chiếu sáng dùng bóng có ánh sáng màu vàng. chiều cao cột đèn là 10m, chân cột đèn được liên kết với gối đở bằng BTCT có bố trí bu lông chờ sẳn, các gối đở cột đèn được đổ bê tông toàn khối cùng với phần mặt cầu và được thiết kế bố trí bên trên lan can tại các vị trí mố trụ. Các dây dẫn điện các cột đèn được đặt trong ống nhựa 60mm chôn ngầm trong gờ chắn, tại các gối đở có bố trí hốc nối dây dẫn điện cấp điện cho các cột đèn. Bố trí trên dải phân cách giữa cầu 6 bộ cột đèn thấp ( đèn mỹ thuật) loại chùm 4bóng/trụ khoảng cách 20m để tăng thêm mỹ quan cầu.

1-Phần kết cấu thượng tầng:

a-Kết cấu nhịp : Kết cấu nhịp dùng dầm BTDƯL căng sau đúc tại chổ, cáp chủ dạng bó cường độ cao, bê tông M400, cầu gồm 5 nhịp dầm I-24.56m chiều dài toàn cầu L = 108.35m (tính đến phía sau tường cánh). Mặt cắt ngang mỗi nhịp có 16 dầm đặt cách nhau 1.75m, các dầm được liên kết ngang bằng dầm ngang BTCT thường đổ tại chổ. Dầm được thiết kế sử dụng gối cầu bằng gối cao su cố định và đi động.

b-Kết cấu mặt cầu : Bản mặt cầu BTCT M300 dày 18cm được thiết kế đổ tại chổ, toàn cầu bố trí 2 khe biến dạng tự do có kết cấu bằng cao su. Mặt cầu được phủ lớp bê tông át phan dày 5cm, phần xe chạy và bộ hành được thiết kế khác mức, độ dốc ngang mặt cầu được tạo bằng cách thay đổi chiều cao đá kê gối tại các vị trí dầm, cao độ mặt cầu tại tim phần xe chạy tại đầu mố là + 4.3m, và tại giữa cầu là : + 4.3m.

Để đảm bảo mỹ quan trên mặt cầu, kết cấu lan can phần lề người đi và lan can dãy phân cách mặt cầu được thiết kế bằng kết cấu BTCT tay vịn bằng kim loại F100 (bản vẽ). Mặt cầu có bố trí hệ thống chiếu sáng dùng bóng có ánh sáng màu vàng. chiều cao cột đèn là 10m, chân cột đèn được liên kết với gối đở bằng BTCT có bố trí bu lông chờ sẳn, các gối đở cột đèn được đổ bê tông toàn khối cùng với phần mặt cầu và được thiết kế bố trí bên trên lan can tại các vị trí mố trụ. Các dây dẫn điện các cột đèn được đặt trong ống nhựa 60mm chôn ngầm trong gờ chắn, tại các gối đở có bố trí hốc nối dây dẫn điện cấp điện cho các cột đèn. Bố trí trên dải phân cách giữa cầu 6 bộ cột đèn thấp ( đèn mỹ thuật) loại chùm 4bóng/trụ khoảng cách 20m để tăng thêm mỹ quan cầu.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY