Đề tài Thực trạng hoạt động tín dụng tiêu dùng tại ngân hàng Á Châu – Chi nhánh chợ lớn

Thực tế việc đòi nợ của ngân hàng thông qua thư nhắc nhở hoặc gọi điện thoại chỉ đơn thuần mang tính hình thức. Đối với những khách hàng thực sự không có khả năng trả nợ thì biện pháp này không mang lại hiệu quả nào. Vì vậy, ngân hàng có thể cân nhắc đến việc đánh giá lại khách hàng để có biện pháp thu hồi nợ thích hợp như điều chỉnh kỳ hạn nợ, giãn nợ, áp dụng lãi suất thích hợp, cho vay bổ sung Mọi biện pháp cần được nghiên cứu thực hiện trước khi tính đến việc phát mãi tài sản thế chấp.

+ Đối với các khoản nợ quá hạn khó có khả năng thu hồi, nhân viên tín dụng sẽ trình lên Hội đồng tín dụng để xem xét chuyển qua nợ khó đòi giao cho ban xử lý nợ của ngân hàng để đưa ra pháp luật giải quyết.

+ Đối với việc thanh lý thu hồi nợ:

Đây là giải pháp ngoài ý muốn của ngân hàng, mang tính chất xử lý để bảo tồn nguồn vốn kinh doanh của ngân hàng. Vấn đề là ngân hàng cần thực hiện tốt quy trình thanh lý tài sản để thu hồi nợ vay, đảm bảo không bị thua thiệt.

Cán bộ tín dụng khi lập hồ sơ gởi lên toá án kinh tế phải đảm bảo tính chính xác, đầy đỷ giấy tờ cần thiết, vì thế trước khi cho vay mọi giấy tờ khách hàng giao để thế chấp, bảo lãnh phải được bảo quản cẩn thận; cảnh giác trường hợp khách hàng có ý lừa đảo.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY