Đề tài Thực trạng đời sống vật chất của nữ công nhân nhập cư tại khu phố 2, đường Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, thu nhập của công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đang còn rất thấp. Mặc dù, đầu năm 2008 nhà nước ta đã điều chỉnh mức lương tối thiểu lên một triệu đồng nhưng với những cơn bão tăng giá như trong thời gian vừa qua thì mức lương đó vẫn chưa cải thiện được đời sống của người công nhân là bao nhiêu. Trong khi đó, họ phải chi tiêu nhiều khoản khác nhau. Với khoản thu nhập ít ỏi đó, họ chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống, không còn tiền gữi về cho gia đình và để tích luỹ cho tương lai.Công việc không ổn định làm cho thu nhập của công nhân thất thường, không đều đặn. Đặc biệt vào những lúc thất nghiệp, không xin được việc làm khác thì họ chẳng có khoản thu nhập nào nữa, buộc họ phải đi vay mượn bạn bè để chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày. Nói chung, dù có việc làm hay thất nghiệp thì cuộc sống của người công nhân vẫn còn bấp bênh bởi tiền lương thấp trong khi đó họ phải chi tiêu cho nhiều khoản và giá cả ng ày c àng t ă ng, kh ô ng h ề gi ảm đi ch út n ào.

Hiện nay, thu nhập của công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đang còn rất thấp. Mặc dù, đầu năm 2008 nhà nước ta đã điều chỉnh mức lương tối thiểu lên một triệu đồng nhưng với những cơn bão tăng giá như trong thời gian vừa qua thì mức lương đó vẫn chưa cải thiện được đời sống của người công nhân là bao nhiêu. Trong khi đó, họ phải chi tiêu nhiều khoản khác nhau. Với khoản thu nhập ít ỏi đó, họ chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống, không còn tiền gữi về cho gia đình và để tích luỹ cho tương lai.

Công việc không ổn định làm cho thu nhập của công nhân thất thường, không đều đặn. Đặc biệt vào những lúc thất nghiệp, không xin được việc làm khác thì họ chẳng có khoản thu nhập nào nữa, buộc họ phải đi vay mượn bạn bè để chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày. Nói chung, dù có việc làm hay thất nghiệp thì cuộc sống của người công nhân vẫn còn bấp bênh bởi tiền lương thấp trong khi đó họ phải chi tiêu cho nhiều khoản và giá cả ng ày c àng t ă ng, kh ô ng h ề gi ảm đi ch út n ào.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY