Đề tài Nhà máy lọc dầu Cát Lái

Trong trường hợp vận hành, lò gia nhiệt lần đầu hoặc sau một thời gian dài sửa chữa thì trước lúc hoạt động lại cần kiểm tra toàn bộ hệ thống.Các bước kiểm tra tiến hành như sau :1. Kiểm tra hệ thống đường ống và so sánh với sơ đồ hoạt động .2. Kiểm tra đường ống liên quan đến các điểm cố định ,điểm di động và điểm giãn nở .3. ở điểm cao nhất của hệ thống đường ống phải có nút thông hơi và ở điểm thấp nhất phải có nút xả cặn. Thông hơi giữa bình xả và bình giãn nở có nút thông khí quyển. Trường hợp khi kiểm tra sự rò rỉ thì phải đảm bảo không nguy hiểm cho người, vật và môi trường do khí thoát ra và sức nóng của dầu tải nhiệt.4. Kiểm tra kết cấu và thành phần của lò nung phải đảm bảo rằng không có sự rạn nứt hay hư hỏng lớn, phải có hệ thống cung cấp và thông gió cho lò nung.5. Sau khi nắp ráp hay sửa chữa xong. Toàn bộ hệ thống phải được làm sạch, nhất là các hạt bẩn do hàn xì .Phải đảm bảo đã thử khí nén trong đường ống và đã làm sạch bình chứa .6. Kiểm tra độ kín : Trước khi khởi động, độ kín của hệ thống phải được kiểm tra bằng không khí hoặc khí trơ có thể sử dụng một lớp dung dịch nước xà phòng phết lên trên các mối nối mặt bích hay các mối nối hàn để dễ nhận biết. Cần tôn trọng giá trị áp suát tối đa của thiết bị tránh sử dụng để kiểm tra áp lực vì nó khó làm khô và sinh ra rất nhiều vấn đề khi sử dụng chất tải nhiệt.7. Kiểm tra cẩn thận hệ thống nạp dầu tải nhiệt. Dầu có thể nạp bằng thùng, bình chứa hoặc xe cam nhông xitéc.Trước khi tiến hành nạp dầu tải nhiệt mới cần chú ý :+Không được mở khí nitơ cho hệ thống, nếu không hơi nước sinh ra sẽ không thoát ra khỏi hệ thống được.+Sau khi khử các hạt nước ở trong dầu tải nhiệt ta có thể sử dụng thiết bị giữ áp suất dùng khí nitơ trong hệ thống lò bằng cách chỉnh đồng hồ áp suất ở áp suất 9bar. Nếu áp suất hạ xuống thấp hơn 8,5 bar hay tăng lên lớn hơn 11bar thì sẽ có báo động sự cố.+Để đảm bảo dòng nhiên liệu đốt lò từ nặng sang nhẹ hoặc ngược lại, cần phải vặn nút tương ứng điều khiển và đón mở các van trên hệ thống dẫn nhiên liệu một cách hợp lý .

Trong trường hợp vận hành, lò gia nhiệt lần đầu hoặc sau một thời gian dài sửa chữa thì trước lúc hoạt động lại cần kiểm tra toàn bộ hệ thống.

Các bước kiểm tra tiến hành như sau :

1. Kiểm tra hệ thống đường ống và so sánh với sơ đồ hoạt động .

2. Kiểm tra đường ống liên quan đến các điểm cố định ,điểm di động và điểm giãn nở .

3. ở điểm cao nhất của hệ thống đường ống phải có nút thông hơi và ở điểm thấp nhất phải có nút xả cặn. Thông hơi giữa bình xả và bình giãn nở có nút thông khí quyển. Trường hợp khi kiểm tra sự rò rỉ thì phải đảm bảo không nguy hiểm cho người, vật và môi trường do khí thoát ra và sức nóng của dầu tải nhiệt.

4. Kiểm tra kết cấu và thành phần của lò nung phải đảm bảo rằng không có sự rạn nứt hay hư hỏng lớn, phải có hệ thống cung cấp và thông gió cho lò nung.

5. Sau khi nắp ráp hay sửa chữa xong. Toàn bộ hệ thống phải được làm sạch, nhất là các hạt bẩn do hàn xì .Phải đảm bảo đã thử khí nén trong đường ống và đã làm sạch bình chứa .

6. Kiểm tra độ kín : Trước khi khởi động, độ kín của hệ thống phải được kiểm tra bằng không khí hoặc khí trơ có thể sử dụng một lớp dung dịch nước xà phòng phết lên trên các mối nối mặt bích hay các mối nối hàn để dễ nhận biết. Cần tôn trọng giá trị áp suát tối đa của thiết bị tránh sử dụng để kiểm tra áp lực vì nó khó làm khô và sinh ra rất nhiều vấn đề khi sử dụng chất tải nhiệt.

7. Kiểm tra cẩn thận hệ thống nạp dầu tải nhiệt. Dầu có thể nạp bằng thùng, bình chứa hoặc xe cam nhông xitéc.

Trước khi tiến hành nạp dầu tải nhiệt mới cần chú ý :

+Không được mở khí nitơ cho hệ thống, nếu không hơi nước sinh ra sẽ không thoát ra khỏi hệ thống được.

+Sau khi khử các hạt nước ở trong dầu tải nhiệt ta có thể sử dụng thiết bị giữ áp suất dùng khí nitơ trong hệ thống lò bằng cách chỉnh đồng hồ áp suất ở áp suất 9bar. Nếu áp suất hạ xuống thấp hơn 8,5 bar hay tăng lên lớn hơn 11bar thì sẽ có báo động sự cố.

+Để đảm bảo dòng nhiên liệu đốt lò từ nặng sang nhẹ hoặc ngược lại, cần phải vặn nút tương ứng điều khiển và đón mở các van trên hệ thống dẫn nhiên liệu một cách hợp lý .

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY