Đề tài Nghiên cứu và đề xuất giải pháp khai thác hợp lý và bền vững cho rong nguyên liệu sản xuất ethanol ở ven biển Nha Trang

Trong chu trình sống của rong Mơ thì giai đoạn sinh sản là quan trọng để quyết định thời gian thu hoạch rong Mơ, để có lợi về sản lượng và có khả năng tái phát triển cho mùa sau. Thời kỳ sinh sản của rong Mơ ở Nha Trang chỉ xảy ra một lần duy nhất trong năm. Thời điểm này là rất khác nhau giữa các vùng nghiên cứu và các loài. Rong Mơ gai (S. serratum) có thời gian sinh sản sớm nhất ở các vị trí thu mẫu, thường mang thỏi sinh sản trước một tháng so với các loài rong khác của Bãi, Ở Sông Lô và Hòn Chồng rong Mơ gai sinh sản vào tháng 3, ở đảo Bãi Nam thì sinh sản vào tháng 4. Rong Mơ mcclure (S. mcclurei) và rong Mơ nhiều phao (S. polycystum) sinh sản vào tháng 4 ở Hòn Chồng và Sông Lô, nhưng lại sinh sản vào tháng 5 ở Bãi Nam. Rong Mơ binder (S. binderi) sinh sản muộn nhất ở các bãi rong, nó sinh sản vào tháng 5 ở Hòn Chồng và Sông Lô, nhưng lại sinh sản vào tháng 6 tại điểm Bãi Nam. Trong khi đó các loài rong mơ Kuetzing (S. kuetzingii) ở rạn ngầm Grand Bank bắt đầu sinh sản vào tháng 7 và đạt đỉnh cao (100%) vào tháng 8 (Bảng 4.9, Hình 4.9).

Trong chu trình sống của rong Mơ thì giai đoạn sinh sản là quan trọng để quyết định thời gian thu hoạch rong Mơ, để có lợi về sản lượng và có khả năng tái phát triển cho mùa sau. Thời kỳ sinh sản của rong Mơ ở Nha Trang chỉ xảy ra một lần duy nhất trong năm. Thời điểm này là rất khác nhau giữa các vùng nghiên cứu và các loài.

Rong Mơ gai (S. serratum) có thời gian sinh sản sớm nhất ở các vị trí thu mẫu, thường mang thỏi sinh sản trước một tháng so với các loài rong khác của Bãi, Ở Sông Lô và Hòn Chồng rong Mơ gai sinh sản vào tháng 3, ở đảo Bãi Nam thì sinh sản vào tháng 4. Rong Mơ mcclure (S. mcclurei) và rong Mơ nhiều phao (S. polycystum) sinh sản vào tháng 4 ở Hòn Chồng và Sông Lô, nhưng lại sinh sản vào tháng 5 ở Bãi Nam. Rong Mơ binder (S. binderi) sinh sản muộn nhất ở các bãi rong, nó sinh sản vào tháng 5 ở Hòn Chồng và Sông Lô, nhưng lại sinh sản vào tháng 6 tại điểm Bãi Nam. Trong khi đó các loài rong mơ Kuetzing (S. kuetzingii) ở rạn ngầm Grand Bank bắt đầu sinh sản vào tháng 7 và đạt đỉnh cao (100%) vào tháng 8 (Bảng 4.9, Hình 4.9).

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY