Đề tài Một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện chiến lược sản phẩm ở nhà máy thuốc lá Thăng Long

Những tồn tại chính làm hạn chế nguồn lực của nhà máy đều xuất phát từ những khó khăn cụ thể sau đây:

- Về nguồn nguyên liệu: Cho đến nay Nhà máy vẫn chưa thực sự chủ động trong lĩnh vực nguyên liệu. Nguyên liệu sản xuất của Nhà máy , chủ yếu là nguyên liệu cho thuốc lá cao cấp vẫn phải nhập ngoại với số lượng lớn, giá cao do phải mua bằng đồng đô la trong khi tỷ giá giữa đồng Việt nam và đồng đôla Mỹ ở mức cao. Chi phí sản xuất cao làm cho giá thành sản phẩm cao theo, vì vậy công tác tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, lợ nhuận doanh nghiệp liên tục giảm trong những năm gần đây.

- Về sản phẩm: sản phẩm của nhà máy chưa tập hợp được một cách hoàn chỉnh các yếu tố cấu thành theo yêu cầu của thị trường. Sản phẩm kém hấp dẫn do mẫu mã còn đơn điệu, dập khuôn, khả năng phân biệt giữa các sản phẩm với nhau và với các sản phẩm khác còn chưa rõ ràng. Ngoài ra chính sách bao gói còn chưa thật sự được coi trọng một cách đặc biệt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, hình tượng sản phẩm. và hơn nữa những đặc tính kỹ thuật của sản phẩm do nhà máy sản xuất còn chưa cao, không đồng đều và thua kém đối thủ cạnh tranh.

- Về máy móc thiết bị - công nghệ: đa số máy móc ở phân xưởng bao mềm có thời gian sử dụng quá lâu, thường là đã hết khấu hao và rất hay bị hỏng hóc mặc dầu nhà máy thường xuyên tiến hành kiểm tra bảo dưởng. Có những thời điểm phân xưởng phải sản xuất thủ công trong các khâu đóng kiện. Việc hạn chế nhiều mặt về kỹ thuật sản xuất làm ảnh hưởng xấu đến việc triển khai chiến lược sản phẩm của Nhà máy

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY