Đề tài Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở Công ty Xuất nhập khẩu Hai Bà Trưng

Vì không sử dụng những tài khoản này nên khi phát sinh những khoản, giảm giá hàng bán hoặc hàng bị trả lại kế toán ghi giảm luôn doanh thu(ghi Nợ TK 511). Như vậy là chưa đúng chế độ kế toán hiện hành.

Một vấn đề nữa đó là về chi phí quản lý của doanh nghiệp. Đến cuối kỳ khi tập hợp chi phí quản lý doanh nghiệp, kế toán kết chuyển 100% cho hoạt động bán hàng chịu chứ không phân bổ nó cho các hoạt động kinh doanh như: hàng hoá kinh doanh thương mại(bán hàng), hàng hoá kinh doanh dịch vụ, hàng hoá tài chính. Do vậy, hàng hoá thương mại phải chịu toàn bộ chi phí quản lý trong kỳ, nh vậy là chưa hợp lý.

Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật phát triển việc ứng dụng công tác tin học vào công tác kế toán là cần thiết. Nó sẽ giúp cho việc tính toán các số liệu nhanh và chính xác. Hiện nay, phòng kế toán của công ty có đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, có am hiểu về lĩnh vực tin học nhưng công tác tin học vẫn chưa được áp dụng vào công tác kế toán cho nên việc tính toán ở công ty hiện nay còn khá vất vả cho các cán bộ kế toán.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY