Đề tài Đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Thành phố Cần Thơ

Thành phố trẻ Cần Thơ được ban tặng là trung tâm của khu vực miền Tây Nam bộ, trên địa bàn có cả ba đầu mối giao thông quan trọng là: đường bộ với đoạn Quốc lộ 1A chạy qua dẫn đi các tỉnh, đường thủy với 3 cảng lớn phục vụ xuất khẩu, đường không với Sân bay Trà Nóc sắp tới nâng cấp thành Sân bay quốc tế.Trong những năm qua, thành phố luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển về mọi mặt của thành phố. Riêng về du lịch, với số lượng khá lớn các công trình kiến trúc, di tích cổ sẵn có đã tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch văn hóa truyền thống tại Cần Thơ. Thành phố với khoảng 21 điểm du lịch hiện có như: Phù Sa, chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, Đình Bình Thủy, chợ cổ Cần Thơ, vườn có Bằng Lăng (Thốt Nốt), làng du lịch Mỹ Khánh. đã và đang ngày càng được đầu tư mở rộng phát triển. Từ lâu, địa danh Ninh Kiều đã gắn liền với Cần Thơ, được xem là điểm nhấn của thành phố, công viên Ninh Kiều luôn nhộn nhịp, đông vui theo nhịp sống của thành phố trẻ, với nhiều cửa hàng lớn nhỏ san sát, nhà lồng chợ cổ sầm uất tấp nập người mua sắm. Nơi đây có phố đi bộ thênh thang, bến tàu du lịch với nhiều du thuyền xuất bến liên tục chở khách đi tham quan chợ nổi, các vườn cây ăn trái, khu du lịch. Những năm gần đây, công viên Ninh Kiều còn được chỉnh trang mở rộng khang trang, là địa điểm mà du khách tìm đến nhiều nhất vào mỗi buổi chiều để tản bộ, tận hưởng làn gió mát rượi từ sông thổi vào và ngắm nhìn cảnh sông nước. Cần Thơ cũng được biết đến với những khu ăn uống nổi tiếng như: Bình Dân quán - tại đây du khách sẽ thưởng thức được một hương vị độc đáo từ bánh hỏi thịt lụi -kế đến là nem nướng Thanh Vân, mì Hậu Ký, mì Chú Lường, bánh xèo Ngọc Ngân. đây là những món ăn rất quen thuộc với người Cần Thơ nhưng có thể sẽ là những món ăn rất đặc biệt đối với khách quốc tế. Nếu du khách muốn thưởng thức món ăn Tây thì có thể đến với nhà hàng Sao Hôm - nhà hàng tuy không lớn lắm nhưng vị trí bên bờ sông Hậu tuyệt đẹp sẽ làm cho thực khách tìm thấy được cảm giác thoải mái, an bình; đây là nơi thích hợp cho người muốn tìm một nơi yên tĩnh thưởng thức ẩm thực ngắm cảnh sông nước hiền hòa. Buổi tối mát mẻ du khách có thể dạo quanh Ninh Kiều, dọc theo bờ sông Hậu và thưởng thức cafe nhạc sóng trên du thuyền hoặc đến với những quán cafe hữu tình như: cafe Hợp Phố, cafe Vip, cafe 5 Sao. và còn rất nhiều nơi lý tưởng dọc theo bãi cát Cần Thơ. Những đêm sáng trăng, sông nước Ninh Kiều càng lung linh huyền ảo với ánh đèn hắt bóng từ thành phố và các biển quảng cáo nhiều màu sắc phản chiếu trên sông tạo thành một bức tranh tuyệt mỹ. Thêm vào đó, thành phố luôn tích cực xây dựng thêm nhiều điểm du lịch mới để thu hút du khách.

Thành phố trẻ Cần Thơ được ban tặng là trung tâm của khu vực miền Tây Nam bộ, trên địa bàn có cả ba đầu mối giao thông quan trọng là: đường bộ với đoạn Quốc lộ 1A chạy qua dẫn đi các tỉnh, đường thủy với 3 cảng lớn phục vụ xuất khẩu, đường không với Sân bay Trà Nóc sắp tới nâng cấp thành Sân bay quốc tế.

Trong những năm qua, thành phố luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển về mọi mặt của thành phố. Riêng về du lịch, với số lượng khá lớn các công trình kiến trúc, di tích cổ sẵn có đã tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch văn hóa truyền thống tại Cần Thơ. Thành phố với khoảng 21 điểm du lịch hiện có như: Phù Sa, chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, Đình Bình Thủy, chợ cổ Cần Thơ, vườn có Bằng Lăng (Thốt Nốt), làng du lịch Mỹ Khánh. đã và đang ngày càng được đầu tư mở rộng phát triển. Từ lâu, địa danh Ninh Kiều đã gắn liền với Cần Thơ, được xem là điểm nhấn của thành phố, công viên Ninh Kiều luôn nhộn nhịp, đông vui theo nhịp sống của thành phố trẻ, với nhiều cửa hàng lớn nhỏ san sát, nhà lồng chợ cổ sầm uất tấp nập người mua sắm. Nơi đây có phố đi bộ thênh thang, bến tàu du lịch với nhiều du thuyền xuất bến liên tục chở khách đi tham quan chợ nổi, các vườn cây ăn trái, khu du lịch. Những năm gần đây, công viên Ninh Kiều còn được chỉnh trang mở rộng khang trang, là địa điểm mà du khách tìm đến nhiều nhất vào mỗi buổi chiều để tản bộ, tận hưởng làn gió mát rượi từ sông thổi vào và ngắm nhìn cảnh sông nước. Cần Thơ cũng được biết đến với những khu ăn uống nổi tiếng như: Bình Dân quán - tại đây du khách sẽ thưởng thức được một hương vị độc đáo từ bánh hỏi thịt lụi -kế đến là nem nướng Thanh Vân, mì Hậu Ký, mì Chú Lường, bánh xèo Ngọc Ngân. đây là những món ăn rất quen thuộc với người Cần Thơ nhưng có thể sẽ là những món ăn rất đặc biệt đối với khách quốc tế. Nếu du khách muốn thưởng thức món ăn Tây thì có thể đến với nhà hàng Sao Hôm - nhà hàng tuy không lớn lắm nhưng vị trí bên bờ sông Hậu tuyệt đẹp sẽ làm cho thực khách tìm thấy được cảm giác thoải mái, an bình; đây là nơi thích hợp cho người muốn tìm một nơi yên tĩnh thưởng thức ẩm thực ngắm cảnh sông nước hiền hòa. Buổi tối mát mẻ du khách có thể dạo quanh Ninh Kiều, dọc theo bờ sông Hậu và thưởng thức cafe nhạc sóng trên du thuyền hoặc đến với những quán cafe hữu tình như: cafe Hợp Phố, cafe Vip, cafe 5 Sao. và còn rất nhiều nơi lý tưởng dọc theo bãi cát Cần Thơ. Những đêm sáng trăng, sông nước Ninh Kiều càng lung linh huyền ảo với ánh đèn hắt bóng từ thành phố và các biển quảng cáo nhiều màu sắc phản chiếu trên sông tạo thành một bức tranh tuyệt mỹ. Thêm vào đó, thành phố luôn tích cực xây dựng thêm nhiều điểm du lịch mới để thu hút du khách.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY