Đề tài Cơ sở lý luận của tổ chức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo trong doanh nghiệp

Việc hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương phải được tiến hành trong từng khâu hạch toán tổng hợp từ lúc phát sinh đến khi kết thúc.

- Để hoàn thiện công tác tiền lương và các khoản trích theo lương thì cần phải tổ chức hợp lý hệ thống sổ sách kế toán để tạo sự kết hợp nhịp nhàng giữa khâu hạch toán ban đầu và hach toán tổng hợp.

Sổ sách kế toán là phương tiện để thực thi nhiệm vụ của kế toán trên cơ sở đó kế toán vận dụng các phương pháp của mình để thông tin trên sổ sách kế toán là thông tin đã được xử lý và sổ kế toán cung cấp những thông tin về đối tượng kế toán một cách có hệ thống và theo từng đối tượng. Nhu vậy, để hoàn thiện hệ thống sổ sách cần thiết này, kế toán phải sử dụng một hệ thống sổ sách phù hợp. Để hoàn thiện hệ thống sổ sách cần phải thực hiện yêu cầu sau:

+ Phải thiết kế mẫu sổ chi tiết và mẫu sổ tổng hợp phù hợp với đặc điểm kinh doanh và hình thức kế toán mà Công ty áp dụng.

+ Việc ghi sổ kế toán phải căn cứ vào các chứng từ kế toán, số liệu trên sổ sách phải có chứng từ hợp lệ, hợp pháp chứng minh.

+ Sổ sách kế toán phải đảm bảo ghi chép rõ ràng, không nên tẩy xoá quá nhiều, khi cần sữa chữa số liệu trong sổ sách thì phải thực hiện theo đúng quy định theo chế độ kế toán hiện hành.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY