Đề kiểm tra học kì I môn Lịch sử khối 9

I. Mục tiêu đề kiểm tra:- Nhằm kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức phần lịch sử TG hiện đại ( 1945- nay) trong HKI,lớp 9 so với yêu cầu của chương trình . Từ kết quả kiểm tra các em tự đánh giá mình trong việc học tập nội dung trên, từ đó điều chỉnh hoạt động học tập trong các nội dung tiếp theo sau.- Thực hiện yêu cầu trong phân phối chuơng trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. - Đánh giá quá trình giảng dạy của GV, từ đó có thể điều chỉnh phuơng pháp, hình thức dạy học nếu thấy cần thiết1. Về kiến thức : HS hiểu biết và trình bày, liên hệ các kiến thức cơ bản sau:- Khái quát về phong trào giải phóng dân tộc ở Châu Á. Sau khi giành được độclập các nướcbắt tay vào khôi phục và phát triển kinh tế. Xu hướng liên kết khu vực dẫn đến sự ra đời của tổ chức ASEAN và đã đạt được những thành tựu lớn. - Khái quát về sự phát triển của các nước tư bản chủ yếu sau 1945.Nguyên nhân phát triển của nền kinh tế Nhật Bản.- Sau khi kết thúc chiến tranh lạnh, quan hệ quốc tế có những đặc điểm mới, đó là sự xuất hiện những xu thế cách mạng mới.- Biết được những thành tựu chủ yếu của cách mạng KH-KT sau chiến tranh thế giới thứ 2- Đánh giá ý nghĩa, tác động tích cực, tiêu cực của cách mạng KH-KT 2. Về kĩ năng:Rèn cho HS các kĩ năng: Khái quát,trình bày các vấn đề, kĩ năng vận dụng các kiến thức để phân tích đánh giá các sự kiện

I. Mục tiêu đề kiểm tra:

- Nhằm kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức phần lịch sử TG hiện đại ( 1945- nay) trong HKI,lớp 9 so với yêu cầu của chương trình . Từ kết quả kiểm tra các em tự đánh giá mình trong việc học tập nội dung trên, từ đó điều chỉnh hoạt động học tập trong các nội dung tiếp theo sau.

- Thực hiện yêu cầu trong phân phối chuơng trình của Bộ giáo dục và Đào tạo.

- Đánh giá quá trình giảng dạy của GV, từ đó có thể điều chỉnh phuơng pháp, hình thức dạy học nếu thấy cần thiết

1. Về kiến thức : HS hiểu biết và trình bày, liên hệ các kiến thức cơ bản sau:

- Khái quát về phong trào giải phóng dân tộc ở Châu Á. Sau khi giành được độclập các nướcbắt tay vào khôi phục và phát triển kinh tế. Xu hướng liên kết khu vực dẫn đến sự ra đời của tổ chức ASEAN và đã đạt được những thành tựu lớn.

- Khái quát về sự phát triển của các nước tư bản chủ yếu sau 1945.Nguyên nhân phát triển của nền kinh tế Nhật Bản.

- Sau khi kết thúc chiến tranh lạnh, quan hệ quốc tế có những đặc điểm mới, đó là sự xuất hiện những xu thế cách mạng mới.

- Biết được những thành tựu chủ yếu của cách mạng KH-KT sau chiến tranh thế giới thứ 2

- Đánh giá ý nghĩa, tác động tích cực, tiêu cực của cách mạng KH-KT

2. Về kĩ năng:

Rèn cho HS các kĩ năng: Khái quát,trình bày các vấn đề, kĩ năng vận dụng các kiến thức để phân tích đánh giá các sự kiện

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY