Đề án Thực trạng và giải pháp thúc đẩy xuất khẩu cà phê Việt Nam vào thị trường EU

Trên thị trường cà phê Việt Nam hiện có 150 doanh nghiệp thương mại hoạt động, nhưng chỉ có khoảng 20 doanh nghiệp thương mại cà phê đúng nghĩa và 8 nhà rang xay, chiếm 80% sản lượng. Có thể kể đến các tên tuổi lớn như: - Tổng công ty cà phê Việt Nam (VINACAFE)- Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam- Tập đoàn Thái Hoà- Công ty xuất nhập khẩu Simexco Đắk lắk- Công ty cà phê Phước An Đắk lắk- Công ty thương mại kỹ thuật & đầu tư PETEC- Công ty đầu tư xuất nhập khẩu Đắk lắk- Công ty xuất nhập khẩu Tín Nghĩa Đồng Nai- Công ty cổ phần dịch vụ Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh- Công ty thực phẩm miền Bắc.Trong đó VINACAFE là một Tổng công ty Nhà nước với 100% số vốn của Nhà nước và là hội viên lớn nhất của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp lớn, có tới 70 công ty, xí nghiệp và nông trường. Hàng năm VINACAFE xuất khẩu một lượng lớn tới 20- 25% sản lượng cà phê của cả nước.

Trên thị trường cà phê Việt Nam hiện có 150 doanh nghiệp thương mại hoạt động, nhưng chỉ có khoảng 20 doanh nghiệp thương mại cà phê đúng nghĩa và 8 nhà rang xay, chiếm 80% sản lượng. Có thể kể đến các tên tuổi lớn như:

- Tổng công ty cà phê Việt Nam (VINACAFE)

- Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam

- Tập đoàn Thái Hoà

- Công ty xuất nhập khẩu Simexco Đắk lắk

- Công ty cà phê Phước An Đắk lắk

- Công ty thương mại kỹ thuật & đầu tư PETEC

- Công ty đầu tư xuất nhập khẩu Đắk lắk

- Công ty xuất nhập khẩu Tín Nghĩa Đồng Nai

- Công ty cổ phần dịch vụ Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh

- Công ty thực phẩm miền Bắc.

Trong đó VINACAFE là một Tổng công ty Nhà nước với 100% số vốn của Nhà nước và là hội viên lớn nhất của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp lớn, có tới 70 công ty, xí nghiệp và nông trường. Hàng năm VINACAFE xuất khẩu một lượng lớn tới 20- 25% sản lượng cà phê của cả nước.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY