Chuyên đề Một số giải pháp góp phần hoàn thiện thanh toán qua ngân hàng tại ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam chi nhánh Sài Gòn

Ngoài việc không ngừng nâng cao kỹ thuật nghiệp vụ trong công tác thanh toán điện tử liên hàng thì các ngân hàng cần đẩy mạnh việc áp dụng những công nghệ thanh toán tiên tiến, đặc biệt là sự ứng dụng của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện đại trong quá trình xử lý nghiệp vụ phát sinh.

Nếu như một khách hàng quen có mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, đồng thời khách hàng này cũng mở tài khoản tiền gửi cá nhân hoặc tiền gửi thanh toán thẻ, hoặc khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng được chuyển vào tài khoản tại ngân hàng thì ngân hàng có thể cho khách hàng một hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán ( từ 5% đến 20% giá trị của khoản tiền duy trì bình quân tại ngân hàng mỗi tháng). Hạn mức thấu chi này sẽ bị tính lãi nếu như khách hàng không nộp tiền vào tài khoản trước ngày tính lãi tiền vay hàng tháng của ngân hàng. Với phương pháp này khách hàng có thể chi trả các khoản tiền cần thiết cho nhu cầu của mình, còn ngân hàng thì thu được phí dịch vụ thanh toán cũng như thu được lãi cho vay thấu chi trong trường hợp khách hàng chưa nộp tiền vào tài khoản của mình kịp. Loại tài khoản kiểu này thường được gọi là tài khoản vãng lai, tức là chúng có số dư đồng thời cả nợ và có.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY