Chuyên đề Khuấy trộn sản phẩm lỏng

3.2.5. Bộ phận khuấy mỏ neoLà một dạng của bộ phận khuấy cánh có hình dạng phù hợp với hình dạng của thùng chứa thường là thùng chứa hình cầu. Cánh khuấy mỏ neo có nhiều dạng khác nhau tuỳ thuộc vào đặc điểm và tính chất của chất lỏng trong thùng chứa. Thông thường cánh khuấy mỏ neo được đúc bằng gang. Để tránh ăn mòn kim loại trong môi trường hoạt tính, phần lớn chúng được phủ men sứ hay chất phủ bảo vệ khác. Đôi khi người ta chế tạo cánh khuấy mỏ neo bằng gốm hay vật liệu cao phân tử. Ưu điểm: có thể khuấy nhiều dạng chất lỏng có tính chất và đặc điểm khác nhau . có độ bền cơ học cao.Nhược điểm: do thường dùng thùng chứa hình cầu nên khó bố trí trong phân xưởng. Đòi hỏi những vật liệu có khả năng chịu được tác dụng cơ học và hóa học vì vậy giá hành cao.Phạm vi ứng dụng: dùng để khuấy trộn những chất lỏng có độ nhớt cao vượt qua 1Ns/m2

3.2.5. Bộ phận khuấy mỏ neo

Là một dạng của bộ phận khuấy cánh có hình dạng phù hợp với hình dạng của thùng chứa thường là thùng chứa hình cầu. Cánh khuấy mỏ neo có nhiều dạng khác nhau tuỳ thuộc vào đặc điểm và tính chất của chất lỏng trong thùng chứa. Thông thường cánh khuấy mỏ neo được đúc bằng gang. Để tránh ăn mòn kim loại trong môi trường hoạt tính, phần lớn chúng được phủ men sứ hay chất phủ bảo vệ khác. Đôi khi người ta chế tạo cánh khuấy mỏ neo bằng gốm hay vật liệu cao phân tử.

Ưu điểm: có thể khuấy nhiều dạng chất lỏng có tính chất và đặc điểm khác nhau . có độ bền cơ học cao.

Nhược điểm: do thường dùng thùng chứa hình cầu nên khó bố trí trong phân xưởng. Đòi hỏi những vật liệu có khả năng chịu được tác dụng cơ học và hóa học vì vậy giá hành cao.

Phạm vi ứng dụng: dùng để khuấy trộn những chất lỏng có độ nhớt cao vượt qua 1Ns/m2

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY