Báo cáo Thực tập tại phân viện quy hoạch đô thị nông thôn miền Nam – Bộ xây dựng

Khu chung cư cao tầng 2D là dự án thành phần thuộc khu tái định cư Nam Rạch Chiếc. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân di dời giải tỏa từ khu nhà ở có cơ sở hạ tầng thấp kém, kiến trúc tạm bợ đến khu ở mới được quy hoạch hoàn chỉnh, trong đó ngoài việc tổ chức khu ở tốt phải thỏa mãn các điều kiện sinh hoạt khác của người dân. Vì vậy quan điểm tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan là một trong những yếu tố quan trọng của khu ở : - Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan phải bám trên các trục đường trục trung tâm và đường nội bộ.- Phân khu chức năng rõ ràng hợp lý trên mặt bằng tổng thể khu chung cư cao tầng và công viên cây xanh. Các công trình kiến trúc và công viên cây xanh phải có sự kết nối với nhau tạo thành một tổ hợp không gian hoàn chỉnh và hài hòa. Phân bố mật độ xây dựng hợp lý giữa các công trình.- Đạt các tiêu chuẩn yêu cầu thiết kế chi tiết khu chung cư cao tầng và công viên cây xanh, bảo đảm đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu ở, sinh hoạt - giải trí TDTT cho người dân.- Bố cục quy hoạch kiến trúc phải đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu đất theo đúng quy hoạch chung.- Bảo đảm tính an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Khu chung cư cao tầng 2D là dự án thành phần thuộc khu tái định cư Nam Rạch Chiếc. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân di dời giải tỏa từ khu nhà ở có cơ sở hạ tầng thấp kém, kiến trúc tạm bợ đến khu ở mới được quy hoạch hoàn chỉnh, trong đó ngoài việc tổ chức khu ở tốt phải thỏa mãn các điều kiện sinh hoạt khác của người dân. Vì vậy quan điểm tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan là một trong những yếu tố quan trọng của khu ở :

- Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan phải bám trên các trục đường trục trung tâm và đường nội bộ.

- Phân khu chức năng rõ ràng hợp lý trên mặt bằng tổng thể khu chung cư cao tầng và công viên cây xanh. Các công trình kiến trúc và công viên cây xanh phải có sự kết nối với nhau tạo thành một tổ hợp không gian hoàn chỉnh và hài hòa. Phân bố mật độ xây dựng hợp lý giữa các công trình.

- Đạt các tiêu chuẩn yêu cầu thiết kế chi tiết khu chung cư cao tầng và công viên cây xanh, bảo đảm đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu ở, sinh hoạt - giải trí TDTT cho người dân.

- Bố cục quy hoạch kiến trúc phải đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu đất theo đúng quy hoạch chung.

- Bảo đảm tính an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY