Báo cáo Khảo sát nhà máy cấp nước Hải Dương ( Cẩm Thượng và Việt Hoà), nhà máy nhiệt điện Phả Lại

+ Công nghệ xử lý khí lẫn bụi: Dùng phương pháp lọc tĩnh điện, ta thu được bụi và khí riêng. Bụi sau khi thu sẽ được phun nước để chuyển thành dòng thải chứa bụi xỉ.Còn khí sau khi lọc tĩnh điện là khí sạch bụi sẽ được đưa vào tháp hầp thụ(CaCO3) rồi chuyển ra ống khói.+ Công nghệ xử lý chất thải rắn: CTR bao gồm xỉ than và tro, được vận chuyển bằng hệ thống thuỷ lực về 2 trạm bơm thải xỉ.Sau khi pha loãng với nước đạt tỷ lệ 1/9,hỗn hợp được bơm than xỉ công suất 1.250m3/h đẩy qua đường ống lên hồ xỉ Bình Giang, tạo xỉ khô đem bán làm phụ gia xi măng, đóng gạch.Còn để xử lý bụi thì biện pháp đơn giản nhất là trồng nhiều cây xanh một cách hợp lý. Còn đối với than rơi vãi thì phải nạo vét định kỳ.+ Công nghệ xử lý nước thải: Có một số vấn đề như Dòng nước thải có chứa dầu thì ta phải làm lắng dòng nước thải này lại rồi vớt váng dầu, đây là biện pháp rẻ tiền mà lại nhanh nhất cũng như có hiệu quả tốt.Nước lắng trong hồ xỉ Bình Giang được thu hồi vào bể chứa và bơm ngược về công ty sử dụng cho việc vận tải tro xỉ.Nước làm mát cho các bình ngưng được lấy từ 2 trạm bơm tuần hoàn cạnh bờ sông gần công ty được thải ra 2 bên kênh hở chảy ra thưọng và hạ lưu sông Thái Bình, 1 phần nước được tuần hoàn quay trở lại, phần còn lại tưới cho các cánh đồng lúa phía Nam của huyện Chí Linh bằng kênh Phao Tân-An Bài.

+ Công nghệ xử lý khí lẫn bụi: Dùng phương pháp lọc tĩnh điện, ta thu được bụi và khí riêng. Bụi sau khi thu sẽ được phun nước để chuyển thành dòng thải chứa bụi xỉ.Còn khí sau khi lọc tĩnh điện là khí sạch bụi sẽ được đưa vào tháp hầp thụ(CaCO3) rồi chuyển ra ống khói.

+ Công nghệ xử lý chất thải rắn: CTR bao gồm xỉ than và tro, được vận chuyển bằng hệ thống thuỷ lực về 2 trạm bơm thải xỉ.Sau khi pha loãng với nước đạt tỷ lệ 1/9,hỗn hợp được bơm than xỉ công suất 1.250m3/h đẩy qua đường ống lên hồ xỉ Bình Giang, tạo xỉ khô đem bán làm phụ gia xi măng, đóng gạch.Còn để xử lý bụi thì biện pháp đơn giản nhất là trồng nhiều cây xanh một cách hợp lý. Còn đối với than rơi vãi thì phải nạo vét định kỳ.

+ Công nghệ xử lý nước thải: Có một số vấn đề như Dòng nước thải có chứa dầu thì ta phải làm lắng dòng nước thải này lại rồi vớt váng dầu, đây là biện pháp rẻ tiền mà lại nhanh nhất cũng như có hiệu quả tốt.

Nước lắng trong hồ xỉ Bình Giang được thu hồi vào bể chứa và bơm ngược về công ty sử dụng cho việc vận tải tro xỉ.

Nước làm mát cho các bình ngưng được lấy từ 2 trạm bơm tuần hoàn cạnh bờ sông gần công ty được thải ra 2 bên kênh hở chảy ra thưọng và hạ lưu sông Thái Bình, 1 phần nước được tuần hoàn quay trở lại, phần còn lại tưới cho các cánh đồng lúa phía Nam của huyện Chí Linh bằng kênh Phao Tân-An Bài.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY