Bài giảng Sinh lý bệnh hệ hô hấp

n Khí phế: Khí phế là tổn thương làm giãn phế nang (toàn bộ hay cục bộ). Đặc điểm vi thể của bệnh là một số phế nang bị căng to, một số khác bị xẹp hẳn, vách phế nang rất mỏng, có chỗ bị đứt hẳn, khí cặn không trao đổi được, các mao mạch tương ứng bị hẹp lại, có chỗ bị tắc, các phế quản nhỏ cũng bị tắc, hẹp do chứa các chất nhầy, tính đàn hồi của phổi giảm. Trong khí phế, diện tích khuếch tán giảm do số phế nang tham gia trao đổi khí ít, các mao mạch hẹp. Thở khó nên trong phổi có nhiều khí cặn, phân áp oxy giảm, hiệu số khuếch tán giảm .

n Khí phế: Khí phế là tổn thương làm giãn phế nang (toàn bộ hay cục bộ). Đặc điểm vi thể của bệnh là một số phế nang bị căng to, một số khác bị xẹp hẳn, vách phế nang rất mỏng, có chỗ bị đứt hẳn, khí cặn không trao đổi được, các mao mạch tương ứng bị hẹp lại, có chỗ bị tắc, các phế quản nhỏ cũng bị tắc, hẹp do chứa các chất nhầy, tính đàn hồi của phổi giảm.

Trong khí phế, diện tích khuếch tán giảm do số phế nang tham gia trao đổi khí ít, các mao mạch hẹp. Thở khó nên trong phổi có nhiều khí cặn, phân áp oxy giảm, hiệu số khuếch tán giảm .

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY